Cách nhận biết nấm linh chi thật và giả

Làm đẹp da với nấm linh chi
Tác dụng làm đẹp bằng nấm linh chi
19 Tháng Chín, 2017
Xóa tan tàn nhang bằng nấm linh chi
Đẹp da với mặt nạ nấm linh chi mật ong
19 Tháng Chín, 2017
Nhận biết nấm linh chi dựa vào đặc điểm

Nhận biết nấm linh chi dựa vào đặc điểm

Nấm linh chi chẳng những là một loại dược liệu quý mà còn có giá trị kinh tế cao. Nhiều người vì hám lợi mà làm giả nó để bán trà trộn trên thị trường, khiến người tiêu dùng lầm lẫn và hoang mang. Bạn đang muốn nấm linh chi về sử dụng nhưng không thể nhận biết nấm linh chi thật và giả. Để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây trước khi mua nhé.

1. Nhận biết nấm linh chi dựa vào đặc điểm

Nhận biết nấm linh chi dựa vào đặc điểm

Nhận biết nấm linh chi dựa vào đặc điểm

Các loại linh chi thường gặp

Hiện nay, có 6 loại nấm linh chi phổ biến là linh chi đỏ, linh chi tím, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi vàng và linh chi xanh. Trong đó, linh chi đỏ và tím có giá trị dinh dưỡng và dược tính cao nhất.

Xem thêm:

Nếu bạn cần mua nấm linh chi để bồi bổ, chữa bệnh, bạn chỉ cần nhận biết nấm linh chi ở 4 loại sau:

– Xích chi: có kích thước từ 12 – 20cm. Vân trên tai nấm là những hình tròn đồng tâm, viền ngoài mỏng và hơi cong. Mũ nấm thường có hình bầu dục hoặc bán nguyệt, cứng chắc như gỗ và có màu nâu đỏ bóng. Mặt dưới của nấm có màu vàng chanh nhạt hoặc trắng ngà, gồm vô số ống nấm hợp thành và vương lớp bụi nâu đỏ chính là bào tử.

– Tử chi: hình dáng của nó cũng tương tự linh chi đỏ nhưng thay vì màu nâu đỏ thì ống và cuống của nó có màu tím đen hoặc đen hoàn toàn. Thịt nấm ngả màu nâu.

– Thụ thiệt chi: mũ nấm có hình bán nguyệt, không có cuống nấm, mặt trên của mũ nấm có nhiều nốt sần màu xám.

– Bạc thụ chi: mũ nấm có hình như quả thận hoặc xòe ra hình quạt, cuống rất ngắn, độ dày ít nhất so với các loại nấm phía trên.

2. Cách nhận biết nấm linh chi thật, giả

Để nhận biết nấm linh chi thật hay giả bạn dựa và các đặc điểm sau:

– Hình dáng: nấm linh chi thật không có mọt, mặt dưới có màu trắng ngà hay vàng chanh nhạt, mặt trên hơi bóng và rất cứng. Nấm giả có màu vàng nghệ ở mặt dưới, độ bóng để lâu sẽ mất dần, thậm chí bị mọt tấn công tạo thành lỗ chi chít trên tai nấm.

– Nhận biết bằng xúc giác: mặt cắt của nấm thật rất mịn tay, các ống nấm chứa nhiều bào tử màu nâu đỏ. Nấm giả rất sần sùi và không có lớp bụi nâu của bào tử.

– Mùi vị: Nấm thật có vị đắng nhưng thơm và dễ chịu, nấu ba lần vẫn còn mùi vị. Nấm giả sẽ không còn mùi vị khi nấu đến nước thứ hai.

Cách nhận biết nấm linh chi thật giả

Cách nhận biết nấm linh chi thật giả

Một gói nấm linh chi thường có thể dùng 3 – 6 tháng liên tục với giá thành không gọi là đắt đỏ. Vì vậy, nếu loại nấm bạn mua có giá rất rẻ, thậm chí chỉ bằng một nửa giá thị trường thì nên cảnh giác.

Trên đây là cách nhận biết nấm linh chi thật và giả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để đảm bảo mua được sản phẩm nấm linh chi chính hiệu Hàn Quốc và Nhật Bản thì bạn nên tìm đến nhà thuốc Phúc Nguyên Đường.

Chẳng những bảo đảm chất lượng, nguồn gốc sản phẩm mà giá cả nấm linh chi tại đây cũng rất cạnh tranh. Bạn có thể mua hàng qua website www.phucnguyenduong.com.vn rất tiện lợi và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *