Cách trồng nấm linh chi tại nhà

Nấm linh chi Hàn Quốc được mọi người tin dùng
Hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả
19 Tháng Chín, 2017
Trà nấm linh chi khô rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn
Cách bảo quản và cách nấu nấm linh chi khô
19 Tháng Chín, 2017
Nấm linh chi

Nấm linh chi

Nấm linh chi không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà nó còn giá trị kinh tế rất cao. Chính vì thế nhiều người tìm cách trồng nấm linh chi tại nhà để cải thiện kinh tế gia đình. Nếu bạn cũng đang muốn biết cách trồng loại nấm này như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

>> Xem ngay bài viết chi tiết về Trà linh chi túi lọc

Nấm linh chi

Nấm linh chi

Cách trồng nấm linh chi tại nhà

  1. Kiểm tra phôi nấm

Điều đầu tiên bạn cần phải nắm khi tìm hiểu cách trồng nấm linh chi tại nhà là kiểm tra phôi nấm. Phôi nấm linh chi thường được các cửa hàng đóng bao để tiện lợi trong quá trình vận chuyển. Khi nhận được hàng, bạn cần phải lập tức tháo bao bì ra, đặt nấm tại vị trí thoáng mát và nên đem đi trồng ngay là tốt nhất.

  1. Tiến hành cách trồng nấm linh chi

Nấm linh chi tự trồng

Nấm linh chi tự trồng

Trước tiên bạn cần bỏ phần bông gòn trên đầu bịch phôi nấm ra. Chọn vị trí trồng nhiều độ ẩm và tránh được nắng, gió.

Vị trí trồng nấm cần lắp đèn lấy sáng và cả ánh sáng tự nhiên để đảm bảo nấm được chiếu sáng liên tục. Chỉ chọn duy nhất một hướng sáng để tế bào nấm phát triển đồng nhất. Bởi vì nếu có quá nhiều luồng sáng chiếu đến thì loại hướng sáng như linh chi sẽ phân thành nhiều tai nấm nhỏ mọc theo nhiều hướng rất xấu.

Trong quá trình trồng, vị trí của nấm là cố định. Không treo lơ lửng giữa không trung và cũng không được dịch chuyển. Bạn không nên trồng nấm trong nhà vì bào tử của nấm có thể ảnh hưởng đến hô hấp của người lớn tuổi và trẻ em.

Xem thêm:

  1. Tưới nấm

Chú ý thao tác tưới nấm. Chỉ tưới các khu vực xung quanh và phía ngoài bịch nấm. Không để phần bên trong bịch và tai nấm thấm nước.

Đến thời điểm nấm phun bào tử, bạn chỉ được phép tưới nước xung quanh khu vực trồng nấm.

>> Xem ngay sản phẩm đáng mua nhất  Xích linh chi NHật bản

  1. Thu hoạch nấm

Mỗi lần thu hoạch, 1 bịch phôi sẽ cho ra 1 tai nấm và thu được tổng cộng 3 lần. Khi thu hoạch, bạn nên nhổ cả gốc nấm để tai nấm sau ra đẹp hơn.

Thời gian để nấm trưởng thành là 2,5 – 3 tháng. Khi đó, màu sắc nấm sẽ đồng nhất từ trong ra ngoài, không còn viền trắng nữa.

Bào tử nấm được sinh ra khi nấm trưởng thành. Lớp bụi màu đỏ này có tác dụng dưỡng da rất tốt. Bạn có thể thu bào tử bằng cách trùm nhẹ tai nấm bằng bao nilông tối đa khoảng 1 tuần. Lưu ý: không nên trùm kín vì sẽ ảnh hưởng đến tai nấm.

  1. Bảo quản sau khi thu hoạch

Nấm sau khi thu hoạch nên được phơi khô ngoài nắng để tránh bị nấm mốc. Nấm khô hoàn toàn sẽ giữ được rất lâu. Sau khi phơi xong bạn có thể đậy kín để dùng dần.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách trồng nấm linh chi tại nhà. Nếu không có điều kiện hoặc không có thời gian trồng nấm tại nhà, bạn có thể mua sản phẩm viên nấm linh chi hàn quốc được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Nhật Bản tại Phúc Nguyên Đường hoặc đặt hàng tại website: phucnguyenduong.com.vn để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất.

>> Xem ngay bài viết chi tiết về  Nấm linh chi xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *