Dùng nấm linh chi loại nào tốt nhất?

Nấm linh chi túi xanh
Nấm linh chi xanh có tác dụng gì cho sức khỏe
20 Tháng Chín, 2017
Nấm pha trà thơm ngon
Mách bạn uống nấm linh chi có tác dụng gì hiệu quả
20 Tháng Chín, 2017
Nấm linh chi túi xanh

Nấm linh chi túi xanh

Nấm linh chi là loại dược phẩm rất bổ ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về công dụng của các loại nấm linh chi. Bạn đang muốn biết nấm linh chi loại nào tốt nhất cho sức khỏe? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 

  1. Sử dụng nấm linh chi loại nào tốt nhất?

 

Đông y chia nấm linh chi làm 6 loại dựa theo màu sắc là: linh chi xanh, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím, linh chi đỏ. Mỗi loại nấm linh chi đều có các đặc tính khác nhau và đều tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Nấm linh chi

Nấm linh chi

Trong đó, nấm linh chi đỏ là loại có dược tính cao nhất. Loại nấm này được mệnh danh là vua của họ linh chi hay còn gọi là linh chi thượng hoàng.

 

  1. Tìm hiểu về nấm linh chi đỏ

 

Linh chi đỏ còn gọi là Hồng chi, có vị đắng. Đây là loại linh chi cực kỳ quý hiếm. Theo khoa học đánh giá, linh chi đỏ là loài rất kén môi trường sống. Loại nấm này có tập tính chỉ mọc trên các cây cổ thụ trên trăm tuổi. Chính vì thế loài linh chi đỏ vô cùng quý hiếm, giá trị cao nhất trong họ linh chi.

Nấm linh chi

Nấm linh chi

Sách Bản Thảo Cương Mục đánh giá về linh chi đỏ như sau: “Chung Vạn niên nhung hữu hồng chi vi quý, bách niên hữu dược lực, thượng đẳng nhân sâm” nghĩa là trong họ nấm linh chi có linh chi đỏ là quý nhất, trăm năm mới có loại thuốc dược tính như vậy, cao cấp hơn cả nhân sâm.

 

Y học hiện đại cũng chứng minh trong nấm linh chi đỏ có 417 chất hữu cơ có ích cho sức khỏe, hồng chi có dược tính mạnh nhất trong số 6 loại nấm linh chi và cũng đa công dụng nhất.

 

  1. Công dụng của nấm linh chi đỏ

 

Nấm linh chi đỏ có một số tác dụng như sau:

Linh chi đỏ chứa các chất như: Polysaccharides, Beta-D-Glucan, FA, D-6, A, B, C-2, D, G-A. Các chất này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, bổ dương, tăng cường sinh lực.

Nấm linh chi đỏ có nhiều công dụng cho sức khỏe

Linh chi đỏ còn chứa các chất Betaglucan, G-Z, Germanium với tỷ lệ cao gấp 3 lần các loại linh chi khác. Các chất này có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, tăng tuổi thọ.

 

Ngoài ra, trong nấm linh chi đỏ có chứa 110 loại axit amin và các nguyên tố vi lượng như  sắt, canxi, kẽm, magiê… giúp gia tăng trí nhớ, giải tỏa căng thẳng, khí huyết lưu thông, ăn tốt, ngủ ngon….

Xem thêm:

Bài viết trên đây đã nêu lên được tác dụng của nấm linh chi đỏ cũng như trả lời được câu hỏi nấm linh chi loại nào tốt nhất.  Nếu bạn còn thắc mắc về công dụng của các loại nấm linh chi bạn có thể liên hệ với Phúc Nguyên Đường hoặc truy cập website:  http://linhchiphucnguyen.com/ để được tư vấn nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *