Giải đáp thắc mắc nấm linh chi mọc ở đâu

Pha trà bằng nấm linh chi Hàn Quốc
Nấm linh chi giá bao nhiêu
20 Tháng Chín, 2017
Địa chỉ mua hàng uy tín tại Phúc Nguyên Đường
Nên Mua nấm linh chi ở đâu chất lượng?
20 Tháng Chín, 2017
Nấm linh chi mọc được ở đâu

Nấm linh chi mọc được ở đâu

Nấm linh chi là một loại thảo dược khá đắc đỏ. Vì vậy để bạn có thể hiểu hơn về loại thảo dược quý này cũng như tìm được lời giải đáp cho câu hỏi nấm linh chi mọc ở đâu? Vậy bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng.

>> Xem ngay bài viết chi tiết về Giá nấm linh chi vàng Hàn Quốc

1.     Tìm hiểu nấm linh chi mọc ở đâu?

Nấm linh chi mọc được ở đâu

Nấm linh chi mọc được ở đâu

Từ xưa đến nay nấm linh chi được sử dụng nhiều trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và đây cũng là một trong những loại nấm quý của các loại nấm. Nấm linh chi chỉ có thể sống ở những vùng có môi trường nhiệt độ ẩm như tại các khu rừng kín xanh và sống ở độ cao từ vài chục mét đến 1500m.

Đặc điểm sống của loài nấm này chủ yếu sống hoại sinh trên các thân cây gỗ mục và sinh sản chủ yếu bằng bào tử nằm ở mặt dưới của thực thể. Ngoài ra, phần có chức năng sinh dưỡng chính của nấm linh chi chính là hệ sợi của nấm mọc ẩn trong gỗ mục hoặc mọc dưới đất.

Ở Việt Nam, nấm linh chi được tìm thấy nhiều ở rừng phú quốc, ở các tỉnh vùng núi từ Lào Cai đến Lâm Đồng. Ngoài ra vào những mùa mưa ẩm thì bạn cũng có thể tìm thấy ở các vùng thuộc lâm trường Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh hay vùng rừng thuộc vườn Quốc gia Bến En của tỉnh Thanh Hóa.

Chính vì sự quý hiếm và những tác dụng tuyệt vời mà loài nấm linh chi này mang lại cho sức khỏe con người.  Vì vậy mà ngày nay linh chi đã được tiến hành nhân giống và trồng nhân tạo nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của con người ngày một cao hơn.

>> Xem ngay sản phẩm đáng mua nhất Nấm linh chi túi xanh

2.     Một số loại nấm linh chi có trong tự nhiên

 

Sự hình thành nấm linh chi

Sự hình thành nấm linh chi

Trải qua hàng nghìn năm, con người đã tìm ra được nhiều loại linh chi mới có giá trị lớn cho việc hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe cho con người. Hiện nay có rất nhiều loại linh chi đã được tìm thấy và đưa vào chất biến để sử dụng, có thể kể đến như:

  • Nấm Hoàng Chi: là loại nấm linh chi có màu vàng, có vị ngọt, không độc hại và có tác dụng an thần, ít tỳ khí.
  • Nấm Bạch Chi: còn được gọi là nấm Ngọc Chi có màu trắng, vị cay, tính bình, không độc, ích phổi giúp thông mũi, an thần, trị ho,…
  • Nấm Thanh Chi: là nấm linh chi có màu xanh, tính bình, có vị chua và có tác dụng làm sáng mắt, an thần, tăng trí nhớ,…
  • Nấm Hắc Chi: là loại nấm linh chi có màu đen, có vị mặn và có tác dụng lớn trong việc điều trị chứng bí tiểu, ít thận khí.

Ngoài những loại nấm trên thì hiện tại còn rất nhiều loại nấm linh chi quý hiếm khác và một trong số đó có loài nấm chi đỏ. Nấm linh chi đỏ là dược liệu có tính đa dạng nên được nhiều người lựa chọn để sử dụng nhất hiện nay.

Hy vọng với những thông tin trên thì các bạn cũng đã có được đáp án cho câu hỏi nấm linh chi mọc ở đâu. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết thì bạn có thể tìm đến nhà thuốc Phúc Nguyên Đường để được tư vấn tận tình, chi tiết hơn. Một số sản phẩm tại đây bạn có thể xem qua, như: nấm linh chi nissan reishi nhật bản, trà nấm linh chi, trà nấm linh chi, cao linh chi hộp gỗnấm linh chi hàn quốc xách tay ,…

>> Không thể bỏ lỡ sản phẩm của chúng tôi Hồng sâm linh chi Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *