Nấm linh chi bị mọt có dùng được không

Vườn gieo trồng xích linh chi
Tìm hiểu về xích linh chi giá bán bao nhiêu
22 Tháng Chín, 2017
Nấm linh chi giúp giảm cân hiệu quả
Uống nấm linh chi có giảm cân không?
13 Tháng Mười, 2017
Nấm linh chi có bị mọt không

Nấm linh chi có bị mọt không

Việc bảo quản và sử dụng nấm linh chi sai cách có thể dẫn đến nhiều hậu quả.  Vậy nấm linh chi bị mọt có dùng được không?

  1. Nấm linh chi bị một có dùng được không

Trong nấm linh chi chứa khoảng 90% là nước. Nếu không được sấy khô thì lấm rất dễ bị nấm mốc và mọt. Nấm và mọt có thể gây ra nhiều tác dụng xấu, thậm chí có thể gây ung thư .  Vì thế nấm linh chi bị mọt không thể dùng được Khi bị  mọt hay mốc, nấm linh chi sẽ sản sinh ra nhiều độc tố vi nấm. Lúc này không những nấm linh chi không còn được tính, không có tác dụng chữa bệnh mà còn có thể gây bệnh cho người dùng.

Nấm linh chi có bị mọt không

Nấm linh chi có bị mọt không

Vì thế để tránh nấm linh chi bị mọt cần có phương pháp bảo quản cũng như sấy khô đúng cách.

Sau khi thu hoạch cần phơi nấm linh chi ở ngoài trời nắng một ngày cho đến khi mặt dưới của nấm có màu vàng kem

Tiếp tục phơi thêm khoảng 3 ngày nữa. Sau khi phơi xong cần để linh chi ở nơi thông thoáng có thể tránh được mối mọt.

Nếu sau khi thu hoạch nấm linh chi mà không có nắng có thể để nấm linh chi trong một căn phòng thông gió và quạt 24 tiếng mỗi ngày cho đến khi nấm linh chi hoàn toàn khô.

Sau quá trình sấy khô nấm linh chi thì cứ 4 cân nấm linh chi tươi sẽ được một cân nấm linh chi khô.  Nếu số lượng thu được nhiều hơn có thể nấm linh chi vẫn chưa được phơi khô kỹ.

Hiện nay nấm linh chi khô tương đối đắt đỏ.  Vì thế cần bảo quản đúng cách để có thể sử dụng được lâu dài.  Nếu nấm linh chi có dấu hiệu mối mọt thì nên bỏ đi.  Một số người vì  tiếc của mà dùng tiếp có thể gây hại đến sức khỏe con người.

Xem thêm bài viết

  1. Các cách bảo quản nấm linh chi:

  • Sấy khô bằng phương pháp truyền thống
  • Sấy khô bằng phương pháp công nghiệp
  • Nghiền nấm linh chi thành dạng bột.

Có ba cách trên có thể bảo quản nấm linh chi lâu dài.  Tuy nhiên bằng cách nào thì sau đó cũng cần bảo quản nấm linh chi ở nơi khô ráo hoặc cho vào tủ lạnh.  Điều quan trọng nhất là cần mua được những cây nấm thật chất lượng. Bởi có loại nấm linh chi chất lượng kém thì bảo quản như thế nào cũng rất dễ bị mối mọt.

Cách phân biệt nấm linh chi có chất lượng tốt:

Nấm linh chi Hàn Quốc chỉ có chất lượng tốt khi được thu hái đúng độ tuổi chưa phát tán bào tử hoặc đang trong giai đoạn phát tán.  Nấm linh chi khi trồng quá lâu sẽ bị hóa gỗ và không có dựơc tính.

Nấm linh chi  tốt có mùi đắng và vị đắng rất đặc trưng mặt dưới có màu vàng nhạt mặt trên có màu đỏ sậm nấm bóng và cứng

Kiểm tra thật kỹ thông tin của nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm.

Bên ngoài nấm linh chi

Bên ngoài nấm linh chi

Nấm linh chi có chất lượng tốt thường cứng không sốp. Thớ cắt ngang của nấm linh chi rất chắc chắn.  Mặt trên nấm có màu nâu gỗ mặt dưới có màu vàng tươi.

Hiện nay Phúc Nguyên đường đang phân phối các sản phẩm nấm linh chi chính hãng Hàn Quốc. Sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý.  Ngoài ra Phúc Nguyên đường còn cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp khác đông trùng hạ thảo tổ yến và sâm Hàn Quốc tất cả đều có bao bì sang trọng mẫu mã đẹp phù hợp với việc biếu tặng.

Với đa dạng các loại sản phẩm như: cao linh chi hộp gỗ cao linh chi đỏ, nấm linh chi hộp đỏ, trà nấm linh chi, nấm linh chi xanh, nấm linh chi vàng, thuần linh chi nissan reishi, hồng sâm linh chi hàn quốc, nước hồng sâm linh chicao linh chi hộp gỗ trắng, …

Câu hỏi nấm linh chi bị một có dùng được không đã được trả lời  chi tiết đến Phúc Nguyênđường ngay hôm nay để mua được sản phẩm nấm linh chi chính hãng uy tín và không bị mối mọt.

Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *