Nấm linh chi dùng như thế nào là tốt nhất?

Nấm linh chi Genki
Làm sao để biết nấm linh chi genki có tốt không?
21 Tháng Chín, 2017
Tre em uong nam linh chi duoc khong
Trẻ em uống nấm linh chi được không
22 Tháng Chín, 2017
Nấm linh chi nghiền bột pha trà

Nấm linh chi nghiền bột pha trà

Từ xa xưa nấm linh chi đã được ông cha ta sử dụng như một bài thuốc quý hiếm điều trị bệnh và tẩm bổ cơ thể. Ngày nay, người sử dụng trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam luôn tin dùng nấm linh chi và các sản phẩm từ loại nấm này. Vậy các bạn đã hiểu hết về nấm linh chưa, hay nấm linh dùng như thế nào để đem lại kết quả tốt nhất? Để trả lời câu hỏi này,chúng tôi mời bạn hãy tham khảo bài viết này.

Nấm linh chi dùng như thế nào là tốt nhất?

uống nước nấm linh chi  

Uống nước nấm linh chi

Cách sử dụng nấm thì hầu hết ai cũng biết thế nhưng để biết nấm linh dùng như thế nào là tốt nhất. Bởi vì loại nấm này, không như các loại nấm thông thường nó khác đắc đỏ và khi dùng nấm linh chi đúng cách sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho người sử dụng. Ngược lại sẽ không mang lại kết quả tốt hoặc phản tác dụng. Có rất nhiều cách dùng nấm linh chi, cách hiệu quả và thuận tiện nhất là thái lát nấu nước uống hàng ngày.

Nấm linh chi mua về ta đem đi thái lát mỏng, cho vào ấm đun với 1 lít nước, đun lửa to khoảng 5 phút sau đó bớt lửa lại đun thêm khoảng 30 phút. Do nấm linh chi vẫn còn sử dụng lại được nên ta tiếp tục nấu thêm nước 2 và nước 3. Hòa các nước đã nấu lại đổ vào bình cho vào ngăn mát tủ lạnh uống hàng ngày thay nước lọc.

Nước nấm linh chi ngoài việc thay nước lọc uống hàng ngày, chúng ta còn có thể dùng để nấu canh, súp… rất bổ dưỡng. Do nấm linh chi có vị đắng nhẫn đặc trưng nên khi uống ta có thể thêm vào ít mật ong, chanh tươi tạo hương vị đậm đà.

Nấm linh chi nghiền bột pha trà

Thêm một cách hiệu quả để sử dụng nấm linh chi là nghiền thành bột pha trà. Cách này rất hay và thông dụng, dành cho những người không có thời gian để nấu uống do công việc bận rộn hoặc thường đi công tác. Tuy nhiên nấm linh chi thường rất cứng nên nghiền thành bột khá khó khăn. Do đó các bạn nên thái nhỏ trước sau đó cho vào máy nghiền bột, chỉ vài phút là ta có thành phẩm nấm linh chi nghiền bột để uống hàng ngày.

Để bảo quản nấm linh chi sau khi nghiền bột, bạn nên cho vào hộp hoặc chai có nắp kín. Mỗi ngày bạn lấy một ít bột nấm linh chi cho vào bình lọc hoặc túi đựng trà, đổ nước sôi vào hãm khoảng 5 phút là dùng được ngay. Nếu bạn cho vào tí đường hoặc mật ong thì sẽ ngon tăng khẩu vị hơn.

Nấm linh chi nghiền bột pha trà

Nấm linh chi nghiền bột pha trà

Như vậy, nấm linh chi rất dễ dàng sử dụng và có rất nhiều cách dùng nấm linh chi. Do đó các bạn có thể lựa chọn cho mình một cách tiện lợi và hiệu quả là được. Quan trọng phải đúng cách thì mới phát huy được công dụng của loại nấm này.

Bài viết của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc nấm linh dùng như thế nào. Vì vậy bạn có thể tìm mua và dùng thử để trải nghiệm các công dụng tuyệt vời của loại nấm này. Khi cần mua nấm linh chi chất lượng và đảm bảo an toàn, bạn hãy truy cập website để chọn mua cho gia đình nấm linh chi chính hãng từ Đông y Phúc Nguyên Đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *