Sử dụng nấm linh chi thế nào cho hiệu quả

Nấm linh chi
Công dụng của nấm linh chi đỏ
2 Tháng Mười Một, 2017
Nấm linh chi Hàn Quốc
Xích linh chi giá bao nhiêu
4 Tháng Mười Một, 2017
Nấm linh chi ngâm rượu

Nấm linh chi ngâm rượu

Sử dụng nấm linh chi thế nào cho hiệu quả là câu hỏi của rất nhiều người. Bài chia sẻ sau đây, Phúc Nguyên Đường sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc mang lại hiệu quả cao nhất.

Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi là loại nấm có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đây là loại nấm thuộc họ nấm lim. Từ xa xưa, đông y Trung Quốc đã ghi chép về nấm linh chi và những tác dụng của nấm linh chi.  Thậm chí, có sách còn xếp nấm linh chi vào loại thượng phẩm, còn tốt hơn cả nhân sâm. Nấm linh chi có tác dụng bảo vệ ga, giải độc, kiện não, bổ dạ dày… Ngày nay, khoa học phát hiện ra nấm linh chi còn có tác dụng chống lão hóa và phòng chống ung thư rất hiệu quả.

Nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc

Tuy nhiên, không phải lúc nào nấm linh chi cũng phát huy được hết tác dụng. Cũng như không phải lúc nào người dùng cũng khai thác được những dược tính tuyệt vời của nấm linh chi. Dùng nấm linh chi không đúng cách sẽ rất lãng phí. Sau đây, Phúc Nguyên Đường sẽ chia sẻ đến bạn  cách sử dụng nấm linh chi thế nào cho hiệu quả.

Xem thêm bài viết:

Sử dụng nấm linh chi thế nào cho hiệu quả

Nấm linh chi có nhiều cách dùng. Với mỗi cách dùng cần có những lưu ý khác nhau.

Nấm linh chi thái lát:

Đây là cách sử dụng nấm linh chi tương đối phổ biến. Nấm linh chi cho vào nồi đun sôi. Sau đó tắt bếp ngâm cho nấm linh chi ngấm ra nước. Bật bếp đun liu riu khoảng 20 đến 30 phút. Nước này là nước cô đặc nhất của nấm linh chi. Sau nước này, ta có thể dùng nấm thêm 3-4 lần nữa cho đến khi nấm hết màu và vị. Dược tính của nấm không thể tan ra hết nên cần đun nhiều lần để khai thác triệt để. Dùng nước nấm uống thay nước hàng ngày.

CÓ thể thái lát cho vào ấm pha như pha trà. Tuy nhiên cách này không khai thác được hết dược tính của nấm nên rất lãng phí.

Nấm linh chi nghiền bột

Có 2 cách dùng nấm linh chi dạng bột. 1 là cho vào túi lọc hãm như trà. 2 là pha với nước và uống cả cái. Tuy nhiên, ngày nay người ta khuyên bạn không nên uống cả bã nấm linh chi.

Nấm linh chi dùng để nấu súp, canh, hầm

Nấm linh chi khá cứng, bạn có thể nấu nước nấm để dùng nước nấu canh, súp. Hoặc cho thẳng nấm linh chi vào món súp, cháo. Tuy nhiên sẽ khá khó ăn vì nấm cứng và khá đắng.

Nấm linh chi ngâm rượu

Khoa học cho rằng nấm linh chi có tính mát, rượu có tính nóng. Vì thế, ngâm nấm linh chi trong rượu sẽ làm mất dược tính của nấm linh chi. Tuy nhiên, đông y cho rằng rượu nấm linh chi cũng vẫn rất tốt cho sức khỏe.

Nấm linh chi ngâm rượu

Nấm linh chi ngâm rượu

Ngoài ra, nấm linh chi nên được dùng vào lúc bụng đói, trước hoặc sau ăn ít nhất 30 phút.

Nấm linh chi kị sắt và inox nên chú ý không dùng những bình hay ấm này để nấu nấm linh chi.

Mua nấm linh chi chất lượng

Mua nấm linh chi chất lượng cũng là cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả. Nếu nấm có chất lượng kém thì sẽ chẳng có tác dụng gì. Hiện nay, trên thị trường đang tràn ngập nấm linh chi giả. Vì thế, người tiêu dùng cần thật cẩn thận khi mua nấm linh chi. Cần tìm những cơ sở thật uy tín. Phúc Nguyên Đường với phương châm hoạt động là “cho một sức khỏe xanh” luôn mang đến cho bạn những sản phẩm chính hãng tốt cho sức khỏe.

Với các sản phẩm nổi bật như: cao linh chi hộp gỗ, nấm linh chi hộp đỏ, trà nấm linh chi, sâm nhung linh chi, hồng sâm linh chi Hàn Quốc,…

Địa chỉ: số 6B Trần Quốc Toản, Q.Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Điện thoại: ( 024 ) 62755355 – 0966588858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *