Cách bảo quản và xử lý nấm linh chi bị mốc

Xóa tan tàn nhang bằng nấm linh chi
Đẹp da với mặt nạ nấm linh chi mật ong
19 Tháng Chín, 2017
Nấm linh chi
Sự thật về nấm linh chi bạn đã biết?
19 Tháng Chín, 2017
xử lý nấm linh chi bị mốc

xử lý nấm linh chi bị mốc

Nấm linh chi sau khi được thu hoạch và sấy khô nếu không bảo quản đúng cách thì vẫn rất dễ bị mọt đục và nấm mốc tấn công. Lúc này, chất lượng của nấm đã bị giảm sút nhiều và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người sử dụng. Bạn đang muốn biết cách bảo quản và xử lý nấm linh chi bị mốc như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau để có thể xử lý đúng cách.

Xem thêm:

Nấm linh chi được bảo quản tốt sẽ khó bị nấm mốc tấn công

Nấm linh chi được bảo quản tốt sẽ khó bị nấm mốc tấn công

Cách bảo quản nấm linh chi khô

Nếu nấm linh chi đã bị mốc sẽ có rất nhiều chấm nhỏ li ti nhìn như rêu xanh phủ ở mặt dưới mũ nấm, điều này cho thấy bạn đã đặt nấm ở nơi có quá nhiều độ ẩm hoặc túi đựng không kín.

Nhìn chung, nấm linh chi khô khi được bảo quản tốt thì thời gian sử dụng có thể kéo dài đến vài năm. Phương pháp giữ cho số nấm của bạn chống lại sự tấn công của nấm mốc một cách hiệu quả đó là buộc kín nấm trong túi ni lông hoặc cho vào túi nhựa trong hút chân không để nơi khô ráo, thoáng mát.

Cách xử lý nấm linh chi bị mốc

Nấm linh chi bị ẩm mốc quá nhiều thì không thể tiếp tục sử dụng

Dù đã buộc kín hay đóng gói kỹ thì bạn vẫn cần kiểm tra nấm thường xuyên để kịp thời phát hiện môi trường xung quanh quá nhiều ẩm hay nấm bị mọt đục. Sau mỗi lần sử dụng không nên chủ quan mà lơ là bảo quản nấm không đúng cách.

Nấm linh chi

Nấm linh chi

Khi nấm linh chi bị mốc hoặc mối mọt nếu bạn phát hiện kịp thời thì vẫn có thể xử lý được. Chỉ cần vùng bị ẩm mốc chưa lan rộng và ăn sâu vào tai nấm, bạn có thể dùng dao cắt bỏ phần bị hỏng ngay.

Sau đó đổi túi đựng và đặt nấm vào vị trí khô thoáng, sạch sẽ hơn. Nấm bị ẩm mốc sẽ không còn bảo quản được lâu nữa, bạn nên cố gắng dùng hết trong thời gian nhanh nhất.

Nấm linh chi bị mốc xanh có sử dụng được không?

Tuyệt đối không sử dụng nấm linh chi đã bị mốc xanh. Nấm này là bị biến chất, giá trị dinh dưỡng không còn và phát sinh nhiều độc tố. Nếu nạp những độc tố này vào cơ thể trong thời gian dài, chúng sẽ làm cơ thể bạn bị dị ứng, thậm chí là tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tốt nhất là bạn cẩn thận chọn mua loại nấm linh chi thật tốt, không bị ẩm mốc, sau đó mang về bảo quản đúng cách. Nếu cần bạn có thể phơi thêm dưới nắng để nấm khô ráo hơn.

Để mua được nấm linh chi thượng hạng bạn hãy liên hệ mua tại Phúc Nguyên Đường hoặc qua website: phucnguyenduong.com.vn để tham khảo thông tin sản phẩm và đặt hàng khi cầnTại đây có bán nhiều sản phẩm khác nhau, điển hình như: giá nấm linh chi nissan,  nấm linh chi hàn quốc cao cấpcao linh chi samsung

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966 588 858
Website: https://linhchiphucnguyen.com/

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết được gắn thẻ:

  • Thuốc giảm cân linh chi
  • Uống nấm linh chi có tăng cân không
  • Giảm béo bằng nấm linh chi
  • Cách sử dụng nấm linh chi để giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *