Cách nhận biết nấm linh chi hàn quốc

Linh chi tại Phúc Nguyên Đường
Nấm linh chi Hàn Quốc loại nào tốt
30 Tháng Mười, 2017
Nấm linh chi đỏ
Bạn có biết nấm linh chi đỏ giá bao nhiêu không?
1 Tháng Mười Một, 2017
cách nhận biết nấm linh chi hàn quốc

cách nhận biết nấm linh chi hàn quốc

Cách nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan để lựa chọn những sản phẩm nấm linh chi hàn Quốc chất lượng.

>> Đọc ngay bài viết Cao linh chi hộp gỗ trắng

Nấm linh chi Hàn Quốc là gì?

Nấm linh chi là 1 loại nấm thuộc họ nấm Lim. Có nhiều loại nấm linh chi trên thực tế. Tuy nhiên không phải loại nào cũng có dược tính và cũng dùng để chữa bệnh. Người ta phân chia nấm linh chi theo màu sắc hoặc theo nơi trồng.

Nếu chia theo màu sắc, nấm linh chi có những màu sau: đỏ, vàng, trắng, xanh, đen, tím.

Nếu phân chia theo nguồn gốc xuất xứ, nấm linh chi chia thành những loại sau đây:

Xem thêm bài viết:

Nấm linh chi

Nấm linh chi

Nấm linh chi Hàn Quốc: là loại nấm linh chi được trồng và thu hoạch ở Hàn Quốc. Đây là quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về các loại sâm, nấm. Ngành nông nghiệp nấm linh chi ở Hàn Quốc cũng phổ biến như nông nghiệp lúa nước ở Việt Nam vậy. Bởi vậy, nấm linh chi ở Hàn Quốc là loại đông y được sử dụng đại trà. Nông dân ở nước này có kinh nghiệm lâu đời về việc chăm sóc nấm linh chi sao cho nó vẫn giữ nguyên dưỡng chất. Khí hậu lại rất phù hợp với việc trồng nấm linh chi. Vì thế, có thể nói nấm linh chi trồng ở Hàn Quốc chính là: thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Nấm linh chi Trung Quốc: Đây là quốc gia có nấm linh chi có giá trị dược tính thấp nhất. Vì thế, người tiêu dùng thường không tin dùng sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc.

Nấm linh chi Nhật bản: Ngày nay nấm linh chi Nhật Bản ngày càng nổi tiếng trên thị trường. Thời gian trồng nấm linh chi ở Nhật Bản nhiều gấp đôi các nước khác, bởi vậy giá nấm linh chi ở đây cũng khá cao so với mặt bằng chung.

Nấm linh chi ở Việt Nam: Sản lượng nấm linh chi Việt Nam còn khá thấp bởi giá thành cao. Tuy nhiên, chất lượng nấm linh chi ở Việt Nam cũng rất tốt.

Như vậy, nấm linh chi Hàn Quốc là loại nấm linh chi được nuôi trồng và thu hoạch ở Hàn Quốc. Ở đây, người ta thường chuộng nấm linh chi đỏ và vàng. Đây là nấm linh chi tốt nhất thế giới. VIệc phân biệt nấm linh chi Hàn Quốc sẽ giúp người tiêu dùng nhận biết được nấm này và không nhầm lẫn với các loại nấm ít dược tính khác.

>> Xem ngay bài viết chi tiết về mua nấm linh chi hộp đỏ

Cách nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc

Cách nhận biết nấm linh chi Hàn Quốc không phải quá khó. Chỉ cần để ý chút, người tiêu dùng có thể phân biệt được so với nấm linh chi của quốc gia khác.

Thứ nhất qua hình dạng: Nấm Linh Chi Hàn Quốc thường có hình dạng tròn méo (nấm linh chi ở quốc gia khác thường có hình quả thận).

Nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc

Thứ 2 qua màu sắc: Màu mặt dưới mũ nấm linh chi Hàn Quốc thường là vàng chanh, và có vết trầy trắng.

Thứ 3 qua kích thước: Nấm linh chi Hàn Quốc có đường kính khoảng 8-17 cm, nặng khoảng 200 g . Nếu là nấm linh chi núi đá thì có kích thước nhỏ hơn. Nhưng loại này có  ít trên thị trường. Nấm linh chi Hàn Quốc khá dày, khoảng 2cm. Nấm tự nhiên thì bé hơn.

Nấm linh chi Hàn Quốc cứng và chắc gần như gỗ.

Bề mặt nấm linh chi Hàn Quốc mịn, trên bề mặt có nguyên lớp bào tử màu nâu, sờ vào không dễ rơi rụng.

Nấm linh chi

Nấm linh chi

Về mùi vị: Nấm linh chi có mùi và vị đều đắng.

Các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc có bao bì nhãn mác rõ ràng, đường nét sắc sảo, màu sắc tươi mới.

Với cách nhận biết trên, người tiêu dùng có thể phân biệt được. Việc mua nấm linh chi Hàn Quốc mang lại hiệu quả kinh tế và sức khỏe cao. Nếu vẫn không thể phân biệt được, bạn có thể tìm mua tại các cơ sở uy tín. CHẳng hạn mua ở Phúc Nguyên Đường bạn sẽ mua được những sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng với giá thành hợp lý nhất. Đến ngay Phúc Nguyên Đường hôm nay để có chính sách giá ưu đãi nhất nhé.

>> Xem ngay sản phẩm đáng dùng nhất Trà linh chi hòa tan

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966 588 858
Website: https://linhchiphucnguyen.com/

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết được gắn thẻ:

  • cách dùng nấm linh chi cho bà bầu
  • nấm linh chi có tốt cho phụ nữ sau sinh
  • bà bầu có uống được nấm lim xanh không
  • nấm linh chi giúp lợi sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *