Nấm linh chi mọc ở cây gì

Nấm linh chi thần dược làm đẹp
Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng gì?
16 Tháng Mười Một, 2017
Nấm linh chi
Học trồng nấm linh chi ở đâu?
18 Tháng Mười Một, 2017
Nấm Linh chi đỏ

Nấm Linh chi đỏ

Đối với những người mới sử dụng nấm linh chi, họ biết được nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, nếu được hỏi nấm linh chi mọc ở cây gì, thì khó lòng mà trả lời được. Chính vì vậy hôm nay Phúc Nguyên Đường sẽ giải đáp vấn đề này

>> Đọc thêm bài viết về bán nấm linh chi 

Nấm linh chi mọc ở cây gì

Được biết đến là loại thảo dược được nhiều người ưa dùng bởi công dụng tuyệt vời mà nấm linh chi mang lại. Với độ cao, nhiệt độ, thời tiết phù hợp, loài nấm này chủ yếu phân bố ở vùng nhiệt đới châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy ở Việt Nam có 26 loài trong đó một số thảo dược được áp dụng mua nấm linh chi làm thuốc.

Vườn gieo trồng linh chi

Vườn gieo trồng linh chi

Môi trường sống của nấm linh chi thường ở rừng kín xanh, độ cao từ vài chục mét đến 1500 mét. Vậy nấm linh chi mọc ở cây gì? Câu trả lời là: nấm linh chi mọc trên các thân cây gỗ mục trên cây dầu mít, cây dầu nước trăm năm chết bên bờ suối. Thảo dược này được sinh sản chủ yếu bằng bào tử nằm ở mặt dưới của thể quả, phần chức năng sinh dưỡng tốt nhất chính là hệ sợi của nấm mọc ẩn trong gỗ mục hoặc đất.

Nấm linh chi tự nhiên gồm có các loại như: linh chi xanh, linh chi đỏ, linh chi đen … linh chi đỏ được xem là thảo dược quý hiếm. Nấm linh chi đỏ là phổ biến và được con người nghiên cứu, trồng thành công

Xem thêm bài viết:

>> Không thể bỏ lỡ sản phẩm của chúng tôi Cao linh chi hộp gỗ

Nấm linh chi tại Việt Nam như thế nào?

Tại Việt Nam, với môi trường sống phù hợp, nấm linh chi được trồng ở Phú Quốc. Nó mọc ở trên xác cây dầu mít, các mục cây, hay cây dầu nước trăm năm chết bên bờ suối. Ở vị trí thuận lợi, hội đủ điều kiện giữa nóng, lạnh, hơi nước và ánh sáng, nấm linh chi mới phát triển được.

Mỗi thân cây dầu chết chỉ có một đợt nấm linh chi mọc lên. Thế nên, loại nấm này khá là hiếm. Nấm linh chi trưởng thành có trọng lượng vài chục kg. Khi người lấy đã khai thác nấm ở khu vực đó thì cả đời quay lại cũng không nhìn thấy được lần thứ hai nữa.

Nấm linh chi

Nấm linh chi

Nấm linh chi mọc tự nhiên ở hầu hết các tỉnh vùng núi từ Lâm Đồng, Sapa,…. Tại các vùng núi trước kia có nhiều cây nấm bị khai thác, trên gốc hoặc phần thân cành còn lại (phần giác). Vào mùa mưa ẩm nấm linh chi xuất hiện nhiều tại một số vùng núi rừng, điển hình như các tỉnh Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Hương Sơn (Hà Tĩnh), vùng rừng thuộc Vườn Quốc Gia Bến En (Thanh Hóa), …

Chính nhờ những giá trị vượt trội về công dụng mà nấm linh chi mang lại, cùng với sự quý hiếm của nấm linh chi nên số lượng nấm linh chi tự nhiên hiện nay còn rất ít. Ngày nay với sự phát triển nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật cũng như áp dụng các phương pháp nuôi trồng mới, một số loài nấm linh chi đang được đưa vào nhân giống.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc nấm linh chi mọc ở cây gì. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, quý khách hàng liên hệ, các sản phẩm về nấm linh chi tại Phúc Nguyên Đường như: nấm linh chi vàng, nấm linh chi hộp đỏ, trà nấm linh chi, cao linh chi hộp gỗ trắng, hồng sâm linh chi Hàn Quốc,…

Phúc Nguyên Đường đã và đang có chỗ đứng vững chắc trong lòng người sử dụng. Đến với Phúc Nguyên Đường, quý vị không chỉ được thoải mái lựa chọn nhiều sản phẩm thích hợp với nhu cầu mà còn được các nhân viên của Phúc Nguyên Đường tư vấn, chăm sóc chu đáo, tận tình. Ngoài ra, họ còn có thể đưa cho quý vị những lời khuyên và sự chỉ dẫn nhiệt tình các thông tin về đông trùng hạ thảo.

Hãy liên hệ NGAY với Phúc Nguyên Đường biết những thông tin về các chương trình ưu đãi sớm nhất nhé.

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://linhchiphucnguyen.com/

>> Nên đọc ngay về sản phẩm  Cao linh chi hộp gỗ trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *